1. Điểm yếu về tiền bạc

Thực tế nếu một người bán hàng cảm thấy không thoải khi nói về tiền bạc, họ sẽ chẳng bao giờ kiếm được bất cứ một đồng nào. Để giải quyết vấn đề tiền bạc này bạn nên viết danh sách những điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống: gửi con cái vào đại học danh tiếng, nghỉ hưu sớm, đi du lịch nước ngoài, mua nhà, mua xe,… Sau đó tính toán số tiền mà bạn cần để biến những điều trên thành sự thật, rồi chia nhỏ chúng theo năm, tháng, và theo tuần. Với những con số đó, bạn sẽ có nhiều động lực với nghề sale của mình hơn, và chắc chắn là bạn sẽ không còn ngần ngại đặt những câu hỏi liên quan tới tiền bạc với khách hàng.

2. Không là những người mua hàng

Nếu như bạn nghĩ giá sản phẩm của bạn là đắt, bạn sẽ khiến khách hàng không bằng cách này hay cách khác cũng nghĩ giống bạn là nó đắt. Nhưng ngược lại, nếu bạn nghĩ đó là giá quá rẻ cho sản phẩm này, lập tức cách bạn tiếp cận, cách bạn giao tiếp sẽ thể hiện là khách hàng được lợi thế nào trong cuộc mua bán này.

3. Không nuôi dưỡng niềm tin

“Bán hàng rất khó.” “Khách hàng hiếm khi thành thật.” “Cạnh tranh thật khốc liệt.” Nếu cứ giữ vững những câu nói dạng như 3 câu trên, bạn sẽ khó lòng mà trở thành người sale giỏi. Niềm tin là yếu tố tinh thần quan trọng, khi có niềm tin tưởng, các hành động và cách thức bạn giải quyết vấn đề, nói chuyện với khách hàng tự nhiên cũng sẽ khác.

4. Làm sale cần sự công nhận

Nhiều người làm sale thường quan tới việc mình có được ưa thích hay không hơn là so với bán được hàng. Bị chỉ trích không bao giờ là một điều tốt, nhưng thái độ phản ứng của bạn mới là điều quan trọng khi phải làm quen với việc bị từ chối.

Việc khách hàng ghét bạn là chuyện hết sức bình thường. Có thể bạn nên thay đổi cách tiếp cận khi mở đầu cuộc nói chuyện với họ, bằng những câu hỏi thân mật hơn không liên quan tới sản phẩm bạn bán.

5. Không kiểm soát được cảm xúc

Saler cũng là con người, nhưng làm sale bạn cần tuyệt đối tránh bày tỏ quá nhiều cảm xúc hỷ nộ ái ố của mình. Nếu người bán hàng gặp phải các câu từ chối dạng như: “sản phẩm này không phù hợp với chúng tôi”, “chúng tôi không có hứng thú với sản phẩm này” mà để lộ những trạng thái thất vọng, tiêu cực, chúng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc nói chuyện, và rộng hơn là mối quan hệ của bạn với khách hàng tiềm năng.

6. Quá tin tưởng

Trước khi đi vào chi tiết vào phần này, hãy nhớ lại có bao nhiêu lần bạn nghe một cuộc gọi chào mua sản phẩm và bạn nói bạn bận trong khi sự thật không phải như vậy? Hoặc ở một ngữ cảnh “lịch sự” hơn là khi bạn nói sẽ cân nhắc trong khi bạn biết chắc chắn rằng mình không hề có bất cứ ý định gì mua chúng cả.

Tất cả những lời nói dối này mà bạn gặp ở khách hàng là để họ che dấu cảm xúc và tránh đối mặt với bạn. Bạn không nên quá tin tưởng khách hàng làm gì cả, người làm sale đỉnh cao sẽ biết cách nhận ra điều này và khiến khách hàng trở nên thành thật với vấn đề của họ hơn.

7. Sợ bị từ chối

Người sợ bị từ chối sẽ không gọi điện thoại, không đặt những câu hỏi khôn ngoan, và sợ nhất bị trả lời “Không”. Thay vì nghĩ đó là thảm họa, tại sao bạn không nghĩ tích cực hơn là khi họ nhanh chóng nói “Không” bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để tìm đến những người nói “Có”.

8. Dễ bị quá tải

Những người làm sale chịu vô vàn áp lực, và sẽ đôi lúc cảm thấy quá tải. Điều quan trọng là bạn kiểm soát được sự cân bằng và tiến lên phía trước. Nếu bạn làm công việc với niềm vui và sự đam mê, bạn sẽ không thấy vất vả nữa.

9. Quản lý thời gian kém

Bạn thường thức rất muộn? Bạn xuất hiện trước mặt khách hàng bằng một trạng thái chán nản? Bạn không sắp xếp được lịch gặp gỡ, trao đổi với khách hàng tiềm năng mà bạn có? Có lẽ bạn đang gặp vấn đề trong khâu quản lý thời gian.

Nghề sale luôn đòi hỏi phải cần thật nhiều năng lượng, lời khuyên ở đây là bạn nên tạo một danh sách những việc cần làm ngày mai mỗi tối trước khi đi ngủ, sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên để biết rõ ngày mai mình phải làm gì, và cuối cùng soát lại những thứ mình chưa giải quyết xong. Quản lý thời gian tốt là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn bán hàng thành công.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn làm sale sẽ rút ra thêm được cho mình một vài kinh nghiệm và cách khắc phục các nhược điểm mà mình đang có. Chúc các bạn luôn là những người làm sale thành công! 

(Nguồn: Tổng Hợp)