Lưu ý 1: Không nên kê giường ngủ dựa tường nhà vệ sinh

Tại những căn phòng trọ khép kín, để tiết kiệm diện tích chủ nhân thường kê giường ngủ gần nhà vệ sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhà vệ sinh là nơi hội tụ nhiều khí xấu không tốt cho sức khỏe. Do đó, nên hạn chế việc kê giường sát nhà vệ sinh.

Trường hợp diện tích giới hạn, không cho phép bạn kê giường ngủ xa hơn được thì nên đặt các loại cây phong thủy hoặc bình phong, giá sách ở giữa để hạn chế sự tác động ảnh hưởng.

Lưu ý 2: Không được để xà ngang, tranh ảnh khổ lớn trên đầu giường

Những vật lớn như thanh xà ngang, tranh ảnh khổ to ở phía đầu giường thường khiến gia chủ cảm thấy bất an, đè nén và áp lực. Qua đó, có thể gây nên tình trạng lo lắng, ngủ không sâu giấc, thậm chí là mất ngủ. 

Cách đặt giường ngủ trong phòng đúng nhất là bạn chỉ nên trang trí những bức tranh ảnh khổ nhỏ, nhẹ. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên đặt xà ngang trên đầu giường để đảm bảo an toàn cũng như có được giấc ngủ ngon.

Lưu ý 3: Đặt giường ngủ hợp phong thủy lệch với cửa sổ và cửa ra vào

Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ và cửa ra vào đều là nơi lưu thông không khí. Nếu để giường ngủ trực diện với cửa sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Đặt giường ngủ đúng cách giúp gia chủ khỏe khoắn, nhiều năng lượng

Ngoài ra, nếu xét theo cảm quan vị trí đặt giường ngủ đối diện cửa sổ và cửa ra vào sẽ gây ra những bất tiện cho chủ nhà. Do đó, hãy nhớ cách đặt giường ngủ theo phong thủy là đặt lệch các loại cửa và lối đi lại nhé!

Lưu ý 4: Kê đầu giường sát tường

Theo quan niệm phong thủy, đầu giường nên kê sát tường để tạo thế “tựa sơn hướng thủy”. Điều này không những tạo nên cảm giác an toàn mà còn giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu, thư thái và tâm an. Tránh kê giường ở chính giữa phòng hoặc có lỗi đi lại trên đầu giường, gây bất an và gián đoạn giấc ngủ.

Lưu ý 5: Nên có khoảng trống ở bên giường

Một số trường hợp phòng ngủ nhỏ hẹp, gia chủ thường tận dụng khu vực xung quanh giường kê sát tủ quần áo, bàn làm việc mà không có khoảng trống nào. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy điều này là không tốt cho việc cân bằng luồng khí lưu thông. 

Lưu ý 6: Tránh để gương chiếu thẳng hoặc đối diện giường ngủ

Gương là vật dụng phản chiếu năng lượng mạnh mẽ. Nếu đặt đúng cách sẽ giúp gia chủ phát huy sức mạnh, tăng vượng khí cũng như tài lộc, sức khỏe. Ngược lại, đặt đối diện hoặc chiếu thẳng giường ngủ sẽ khiến chủ nhà giật mình và hao tổn năng lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lưu ý 7: Kê giường ở vị trí thoáng mát

Những nơi kín gió, bí khí thường tích tụ nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Đồng thời, những nơi này còn là nơi tập trung nhiều khí xấu, gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy chọn những nơi có đầy đủ ánh sáng, thoáng mát để đặt giường ngủ.

Luồng không khí lưu thông vừa đủ, thoáng mát sẽ giúp gia chủ có được sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, hãy nhớ mở cửa vào ban ngày để đón dương khí vào phòng và đóng cửa vào buổi tối để giữ lại năng lượng giúp ích cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách đặt giường ngủ hợp lý theo bản mệnh

Nếu bạn đang thắc mắc “đầu giường nên kê hướng nào” thì dưới đây là bảng gợi ý những hướng nằm ngủ tốt nhất cho từng bản mệnh. Đừng quên tham khảo nhé!

Hướng đầu giường cho người mệnh Hỏa: Hướng Nam, Đông (mộc), Đông Nam (mộc).

Hướng đầu giường cho người mệnh Thủy: Hướng Bắc (thủy), Tây (kim), Tây Bắc (kim).

Hướng đầu giường cho người mệnh Kim: Hướng Tây (kim), Tây Bắc (kim), Tây Nam (thổ), Đông Bắc (thổ).

Hướng đầu giường cho người mệnh Thổ: Hướng Tây Nam (thổ), Đông Bắc (thổ), Hướng Nam (hỏa).

Hướng đầu giường cho người mệnh Mộc: Hướng Đông (mộc), Đông Nam (mộc), Hướng Bắc (thủy).

(Nguồn: Tổng Hợp)