12/11/2021

Các thông tin cơ bản trên sổ hồng

Những thông tin nào cần quan tâm trên sổ hồng? Và ý nghĩa của từng thông số ra sao? Tất cả có trong bài viết này.

Xem tiếp
13/09/2021

Phí kiểm tra thông tin quy hoạch, thế chấp Sổ đỏ tại Hà Nội

Người mua đất trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng cần kiểm tra thông tin thửa đất, một trong cách phổ biến là khai thác, sử dụng thông tin đất đai. Để làm được điều đó ngoài việc chuẩn bị và nộp hồ sơ thì người dân phải nộp phí xin thông tin đất đai.

Xem tiếp
25/08/2021

Thủ tục thêm tên vợ hoặc chồng vào sổ đỏ mới nhất

Trường hợp nhà, đất là tài sản chung của vợ chồng nhưng trên sổ đỏ đã cấp chỉ ghi tên một người thì được quyền cấp đổi để ghi tên cả vợ và chồng.

Xem tiếp
21/08/2021

Hợp đồng đặt cọc mua đất có cần công chứng không?

Để biết hợp đồng đặt cọc mua đất có cần công chứng không bạn cần hiểu rõ về tính pháp lý của hợp đồng công chứng, hợp đồng mua bán đất có nằm trong danh sách những hợp đồng bắt buộc công chứng không và cần lưu ý gì khi lập hợp đồng cũng như thực hiện giao dịch đặt cọc, công chứng.

Xem tiếp
16/08/2021

Cách đặt giường ngủ đúng cách cho giấc ngủ ngon, hợp phong thủy

Kê giường ngủ đúng cách là một trong những “môn nghệ thuật” quan trọng mà ai cũng cần biết và áp dụng. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt giường ngủ vào hướng tốt sẽ giúp gia chủ thư thái, an giấc và có thêm nhiều năng lượng cũng như sức khỏe hơn. Ngược lại, khi đặt giường ngủ sai cách sẽ khiến gia chủ gặp nhiều ác mộng, tinh thần suy sụp ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như cuộc sống.

Xem tiếp
12/08/2021

Những điều kiêng kỵ bạn cần biết khi nhập trạch

Khởi đầu tốt với một ngôi nhà mới sẽ mang lại những điều tốt lành trong suốt quá trình sinh sống tại đó. Trước khi tìm hiểu về những điều kiêng kỵ thì mỗi gia chủ khi nhập trạch cũng cần phải tham khảo và biết về những thứ cần chuẩn bị khi về nhà mới.

Xem tiếp
05/08/2021

Trường hợp nào sẽ bị thu hồi sổ đỏ cho đất nhận chuyển nhượng bằng giấy viết tay?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay gọi là sổ đỏ) nếu được cấp cho người nhận chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay không đúng sẽ bị thu hồi.

Xem tiếp
02/08/2021

Từ 1/9, không cần mang theo nhiều giấy tờ khi làm sổ đỏ nhà đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung 9 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013. Trong đó, có nhiều điểm mới liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) áp dụng từ ngày 1/9/2021

Xem tiếp
greeting_dialog_display=’hide’