1. Xem xét hướng cửa chính

Trước tiên bạn nên thăm dò xem ngôi nhà đó trước đây có từng xảy ra hung sự gì lớn hay không, nếu có hãy cân nhắc thật cẩn thận vì điều đó cho thấy môi trường và phong thủy căn nhà đó không được tốt.

Sau đó, bạn tiến hành quan sát cửa chính ngôi nhà. Vị trí cửa là nơi có thể phán đoán được nhà có phong thủy tốt hay xấu, hình dáng của cửa cũng được lưu ý. Nếu khu vự cửa chính không được vuông vắn, bị cong vênh hoặc có những ký hiệu kỳ lạ thì nên cẩn thận. Với những căn nhà lâu không có người ở, vận khí hao tổn sẽ dễ dàng bị sát khí thâm nhập.

2. Kiểm tra ban công, tường nhà

Ngoài khu vực cửa chính, ban công cũng là một đường nạp và thoát khí, do đó nếu thấy khu vực này bám đầy rêu xanh, nấ mốc, hoặc vết ố loang lổ bạn nên xem xét lại bởi theo phong thủy thì khi đường thoát khí, thoát nước không tốt sẽ xảy ra hiện tượng này, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Quan sát thấy nếu trên trần nhà hoặc góc tường dán nhiều bùa chú hoặc treo nhiều vật phong thì cho thấy ngôi nhà này trước đó đã mời thầy phong thủy về xem và trấn yểm, hóa gaiir sát khí bất lợi. Điều này cho thấy đây không phải là ngôi nhà có phong thủy tốt bạn nên mua.

3, Kết cấu nhà ở

Nếu ngôi nhà đã từng được thay đổi kết cấu và bố cục bạn cần thận trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, thậm chí có thể gặp vận hung.

Kết luận: Việc lựa chọn mua nhà cũ là chuyện bình thường nhưng bạn cần xem xét thật kỹ các yếu tố phong thủy để tránh những điều xấu có thể ảnh hưởng đến gia đình. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Tổng Hợp)